Những lưu ý khi lát sàn gỗ công nghiệp

Những lưu ý khi lát sàn gỗ công nghiệp

Lát sàn gỗ công nghiệp cần lưu ý điều gì?

Sàn gỗ công nghiệp được sử dụng ngày càng phổ biến trong các không gian gia đình, văn phòng, nhà hàng… Ưu điểm của loại sàn này là dễ thi công. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số kinh nghiệm sau.

1. Hiểu rõ đặc tính của sàn gỗ công nghiệp

Có 2 loại sàn gỗ được sử dụng nhiều là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Mỗi loại sàn gỗ đều có những ưu, nhược điểm riêng.

                  Sàn gỗ Robina nhà anh tuý khu dân cư An Thịnh Hóc Môn 2021
Xu hướng hiện nay là sử dụng sàn gỗ công nghiệp bởi sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn sàn gỗ tự nhiên. Chẳng hạn như sàn gỗ công nghiệp có độ bền tốt hơn, không bị biến dạng theo thời tiết, sàn gỗ tự nhiên thì dễ bị biến dạng, cong vênh, mối mọt do ảnh hưởng của thời tiết.

Xét về tính thẩm mỹ thì sàn gỗ công nghiệp có vân gỗ đa dạng hơn; sàn gỗ tự nhiên chỉ là dạng vân gỗ của loại gỗ làm nên sàn gỗ tự nhiên đó. Ngoài ra, còn một số điểm khác biệt nữa như khả năng chịu nước, giá thành…

2. Kinh nghiệm lát sàn gỗ công nghiệp

Để lát sàn gỗ công nghiệp đúng cách và đẹp thì bạn nên nhớ kĩ những kinh nghiệm sau:

– Trước khi lát sàn gỗ, bạn cần làm phẳng bề mặt sàn nhà, vệ sinh sàn nhà thật sạch sẽ, khô ráo. Bề mặt phẳng không gồ ghề để khi lát sàn không bị chênh.

– Vận chuyển số mảnh ghép sàn gỗ về nơi định lát sàn trước
ít nhất 30 phút để sàn gỗ thích nghi được với môi trường mới.
– Nên lót một lớp xốp bên dưới để giúp chống ồn và giảm thanh hiệu quả nhất.
– Lắp đặt sàn gỗ: Các ván gỗ được lắp thành hàng kế tiếp nhau, các mép nối đầu mỗi thanh gỗ thì ghép so le nhau. Tấm ván gỗ cuối cùng cần phải ghép mộng nên bạn phải ước chừng khoảng 10mm từ mép sàn gỗ lên chân tường. Đây cũng là khoảng cách an toàn cho sự giãn nở của toàn bộ mặt sàn sau quá trình sử dụng.
– Kết nối giữa hai sàn: Để kết nối giữa hai sàn, chuyển sàn ta dùng nẹp kết nối chữ T. Ta dùng nẹp kết thúc để kết thúc sàn nhà tại các mép với chân tường, ván sàn được ghép cách chân tường 10mm. Sau đó che kín lại bởi phào chân tường.
– Lắp đặt phào chân tường: Tác dụng của phào chân tường là cố định mép của ván sàn gỗ và che hết khe hở giữa mép sàn gỗ và chân tường. Loại phào chân tường phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF được làm chủ yếu từ gỗ tự nhiên có độ cứng cao, khả năng chống mối mọt tốt. Có một loại đinh chuyên dụng dùng để đóng phào.
- Lắp đặt phào chân tường là bước cuối cùng trong khâu lắp đặt. Lắp đặt xong, thợ lắp đặt nên kiểm tra lại một lần nữa. Chỗ nào bị hở thì dùng keo silicon gắn vào; chỗ nào hơi bị phồng thì cần xử lí ngay.Ngoài ra, việc chọn đơn vị thi công sàn gỗ chất lượng sẽ giúp sàn gỗ phát huy được hết vẻ đẹp của mình. Vì thế, nếu bạn không tự mình lát sàn gỗ công nghiệp được thì hãy đến với
Tấn Phát Sàn gỗ chuyên nghiệp, hoặc đơn vị sàn gỗ có kinh nghiệm nhé!

Nguồn H.Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)