Dùng thứ nguyên liệu giá 1.000 đồng, sàn gỗ dùng 10 năm vẫn sạch bong, sáng bóng như mới

Dùng thứ nguyên liệu giá 1.000 đồng, sàn gỗ dùng 10 năm vẫn sạch bong, sáng bóng như mới

- Để làm sàn gỗ sáng bóng như mới, bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.

1.Giấm

Giấm là thứ nguyên liệu rẻ tiền, nhà nào cũng có sẵn, có tác dụng làm sạch rất kỳ diệu, chỉ cần hòa giấm với nước nóng theo tỷ lệ 1:1 và dùng hỗn hợp này để lâu sanh nhà. Nước giấm loãng sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn, làm sàn gỗ sáng bóng hơn. Sau khi sàn nhà khô, hỗn hợp sẽ tạo một lớp màng bảo vệ sàn hiệu quả.

2.Rượu 

Rượu trắng có tác dụng loại bỏ các vết mực, bút chì, sơn móng tay, xi đánh giày dính trên sàn gỗ. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn mềm, thấm rượu trắng và lau vết bẩn là xong.

3.Dầu gội của trẻ em

Không nên dùng các hóa chất tẩy rửa để lau sàn gỗ. Dầu gội của trẻ em có khả năng làm sạch và tẩy rửa dịu nhẹ thích hợp để loại bỏ các vết bẩn trên sàn nhà bằng gỗ. Bạn chỉ cần thêm một muỗng canh dầu gội vào nước và dùng hỗn hợp này để lau nhà. Sàn nhã sẽ sạch bong, sáng bóng như mới.

4. Sữa

Sàn nhà sau một thời gian sử dụng sẽ mất đi vẻ sáng bóng. Muốn chúng lấy lại vẻ đẹp như mới, bạn có thể dùng sữa để lau sàn nhà và để khô tự nhiên. Sau đỏ dùng khăn ẩm lau lại một lần nữa cho thật sạch.

5.Dầu ăn

Đây là một mẹo mà ít người biết đến. Đôi khi trên đồ gỗ (bao gồm cả sàn gỗ, bàn, ghế) xuất hiện những vết bẩn tròn đen nhỏ là chất thải của ruồi, gián mang đến. Bạn chỉ cần dùng dầu ăn thấm vào khăn và lau các vết bẩn này. Các món đồ gỗ của bạn sẽ sạch, sáng trở lại trong tích tắc.

6.Sáp nến và dầu hoả

Hai nguyên liệu này giúp trị vết cháy trên sàn gỗ do tàn thuốc lá rơi xuống để lại. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn quấn quanh đầu đũa và nhúng vào dầu hỏa. Sau đó, dùng đũ này chà vào các vết cháy trên sàn. Cuối cùng dùng sáp nến lau lên đó. Các vết cháy sẽ được loại bỏ trong chốc lát.

Tấn Phát sưu tầm - nguồn Phụ nữ ngày nay 2022