Vật liệu trang trí ngoài trời bằng gỗ nhựa composite

Vật liệu trang trí ngoài trời bằng gỗ nhựa composite

 Vật liệu xây dựng trang trí là một trong những ngành mang tính thời trang do xây dựng là quá trình vận động liên tục. Công nghệ xây dựng mới luôn đòi hỏi vật liệu xây dựng mới. Trong nhiều năm qua các nhà sản xuất vật liệu cho các công trình ngoài trời đã tìm kiếm một loại vật liệu có thể thay thế cho gạch, đá, gỗ và khắc phục những nhược điểm của chúng. Và đó chính là lý do một loại vật liệu mới, vật liệu trang trí composite ra đời và hiện được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình cảnh quan ngoài trời như sàn hồ bơi, ốp tường mặt ngoài nhà, lam chắn nắng….

Các sản phẩm gỗ nhựa composite ngoài trời

 

I. Gỗ nhựa composite ngoài trời là gì?

Đúng như tên gọi của nó, vật liệu gỗ nhựa composite ngoài trời này có thành phần chủ yếu bao gồm bột gỗ và nhựa PE. Bột gỗ và hạt nhựa sau khi được trộn với nhau thành những hạt nhỏ gọi là hạt compound gỗ nhựa thì sẽ được chuyển qua máy đùn ép thành thanh với các profile sản phẩm khác nhau. Sau đó các thanh này sẽ được đưa qua máy xử lý bề mặt để tạo cho sản phẩm có bề mặt đa dạng  như sọc to, nhỏ, vân gỗ hay nhám.

II. Có những loại sản phẩm gỗ nhựa composite ngoài trời nào?

Loại vật liệu này thường bao gồm 5 dòng sản phẩm chính sau:

1. Ván sàn:

Có 3 loại thường được dùng để lát trong sàn bể bơi, cafe ngoài trời, sàn sân vườn, sàn ban công, đường đi trong công viên, cầu cảng du lịch…

Hiện nay chúng tôi có có 3 loại sản phẩm ván sànngoài trời:

a – Ván sàn rỗng lỗ chữ nhật 140×25: Phù hợp với các công trình dân sự như lát sàn bể bơi gia đình, sàn tiểu cảnh trang trí, đường dạo hồ cá gia đình…. Tại các vị trí mật độ đi lại không cao và ít chịu lực tác động

b –  Ván sàn rỗng lỗ tròn 150×25: Phù hợp với các công trình có quy mô lớn như lát bể bơi công cộng, đường dạo bộ công viên…. các khu resort có mật độ đi lại cao.

Sàn gỗ nhựa ngoài trời

c – Ván  sàn đặc 150×25: Phù hợp với các công trình công cộng như lát đường đi, mặt ghế ngồi, các sàn lớn… là những nơi có mật độ đi lại cao và chịu được lực tác động

2. Cột

Có 3 loại cột gỗ thường được dùng  làm hàng rào, lan can, cột trang trí…

a – Cột gỗ nhựa vuông 120x120mm:

Cột vuông 120x120

b – Cột gỗ nhựa vuông 100 x 100mm:

Cột vuông 100x100

c – Cột chữ nhật 50x100mm:

Cột chữ nhật 50x100

3. Thanh đa năng

Loạị tấm thanh thường được sử dụng trong các thiết kế giàn hoa, hệ lam chắn nắng, nhà chòi ngoài trời, trang trí ban công chung cư…

Thanh gỗ nhựa dẹt

 

4. Vỉ đa năng :

Đối với các nhà chung cư, tấm vĩ ngoài trời được sử dụng rộng rãi trong trang trí ban công nhằm tạo ra một nơi thư giãn gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ.

 

          Vỉ đa năng 30x30

 

5. Tấm ốp tường

Ngày nay, rất nhiều công trình muốn có một vẻ đẹp vừa sang trọng vừa gần gũi thiên nhiên đã sử dụng tấm ốp tường gỗ nhựa ngoài trời để thay cho các vật liệu gạch, đá và bê tông. Các căn nhà biệt thự trong resort Flamingo Đại Lải là một ví dụ điển hình.

Tấm ốp tường

III – Màu sắc và bề mặt sản phẩm

Mỗi một dòng sản phẩm nói trên được thể hiện với 4 loại bề mặt khác nhau:

 

 

 

                         Mặt vân gỗ

Màu sắc của các sản phẩm này cũng hết sức đa dạng:

 

Có 4 loại màu gỗ nhựa ngoài trời composite

Một điều bạn cần lưu ý là có 2 loại gỗ nhựa: gỗ nhựa gốc PVC rất phù hợp để dùng thay thế gỗ tự nhiên trong nhà và gỗ nhựa gốc PE (hay còn gọi là gỗ nhựa composite ngoài trời) được sử dụng rộng rãi trong các công trình cảnh quan ngoài trời. Việc sử dụng đúng mục đích hai loại gỗ nhựa này hết sức quan trọng vì nếu sử dụng gỗ nhựa PVC cho các công trình cảnh quan ngoài trời thì sẽ rất dễ bị cong vênh, nứt vỡ và mài mòn do loại gỗ nhựa này không chịu được những tác động trực tiếp của thời tiết.

IV. Ứng dụng của gỗ nhựa composite ngoài trời

Loại vật liệu mới này ngày càng được ưa chuộng do kết hợp được những điểm tốt của cả hai loại vật liệu gỗ và nhựa nên đã khắc phục được những nhược điểm của gạch, đá, gỗ tự nhiên thường mắc phải như cong vênh, nứt vỡ, bạc màu, hay bám rêu, tảo. Một số phụ gia được thêm vào trong quá trình sản xuất còn giúp sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt hơn

Những ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa composite ngoài trời

Do những tính năng ưu việt trên, ngày nay gỗ nhựa composite ngoài trời được sử dụng rộng rãi để thay thế gạch, đá tại những nơi ẩm ướt, nhiều nước trong các khu cảnh quan ngoài trời như:

 

 

 

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời lát sàn ban công chung cư

Ốp mặt ngoài nhà bằng tấm ốp tường gỗ nhựa ngoài trời

 

Lam chắn nắng gỗ nhựa ngoài trời

 

Hàng rào bằng thanh đa năng dẹt

IV. Thi công gỗ nhựa composite ngoài trời có khó không? 

Gỗ nhựa ngoài trời là sản phẩm cao cấp nhưng công tác thi công lại không quá phức tạp. Với nguồn nhân lực và vật tư ( vật phụ liệu chuyên dụng hoặc sắt hộp, inox ) sẵn có trong nước, các đơn vị chuyên thi công có thể đảm nhận việc thi công với chất lượng đảm bảo và tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Một số lưu ý khi thi công:

  1. Công tác vệ sinh bề mặt sàn cốt trước khi thi công và vệ sinh bề mặt sàn khi hoàn thiện,
  2. Độ cao sàn khung xương để đảm bảo thoát nước cũng như thẩm mỹ.
  3. Khe hở giữa các tấm để đảm bảo thẩm mỹ cũng như co giãn nhẹ trong quá trình sử dụng

Sangotanphat.com luôn cung cấp các loại vật liệu nói trên và thi công lắp đặt tại các công trình ...

Sử dụng gỗ nhựa composite cho trang trí ngoài tròi, nội ngoại thất làm cho ngôi nhà trở nên sang trọng và đẳng cấp.

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trân trọng cảm ơn

                                                                                                                                                                     Nguồn Kiến Viêt  

                                                                                                                                                                    Sangotanphat.com