THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT THỜI HẬU DịCH COVID 19

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT THỜI HẬU DịCH COVID 19

     Với điều kiện hiện tại, văn hóa làm việc trực tuyến, dù không còn xa lạ nhưng cũng thật gần gũi về tính thực tế. Số lượng nhân viên đến văn phòng làm việc mỗi ngày bị hạn chế vì sự giản cách và vẫn thực hiện quy tắc 5K. Vì thế, văn phòng và nội thấtt gia đình là cần thiết để thay đổi lại không gian để làm việc. Trước đây, việc gắn kết đồng nghiệp luôn có sự thể hiện nhất định ở khoảng cách vật lý về nghĩa đen. Khi thảm họa Covid-19 xảy đến, mọi người ngày càng ý thức cao hơn về khái niệm “Không gian cá nhân” và tầm quan trọng của “Khoảng cách an toàn” tại các không gian làm việc chung. Từ đó, thiết kế không gian văn phòng cũng thay đổi như một thích ứng tự nhiên.

Lâu nay, hình ảnh tưởng tượng mà người ta vẽ ra trong đầu khi nhắc đến khái niệm “không gian mở” luôn là thứ kẹo ngọt đầy quyến rũ. Cùng với nó là những tính từ lấp lánh mang tính thời thượng: tăng kết nối, nâng tầm bay bổng, kích thích sáng tạo, phát huy năng suất…  Đó là những văn phòng không có vách ngăn, những ô làm việc mang tính kết nối dạng module, những chiếc bàn dài tạo thoải mái cho gặp gỡ, trao đổi về công việc hay một góc trà nước thân thiện nơi mọi người vẫn dùng chung các thiết bị pha chế. Giờ đây, thời thế đã thay đổi.

Có dự báo sự trở lại mạnh mẽ của hình thái văn phòng vách ngăn kiểu cũ với tầm nhìn hạn hẹp ra chung quanh, theo đó khả năng giao tiếp trực tiếp với đồng nghiệp cũng gặp nhiều trở ngại. Dự báo cũng chỉ ra rằng rất nhiều không gian văn phòng sắp tới đây sẽ bỏ trống nên ngành kinh doanh loại hình “văn phòng chia sẻ thời gian” phải gặp không ít lao đao nếu những chủ nhân không tìm ra mô hình thích hợp.

Hình ảnh một góc văn phòng kiểu mẫu trước đại dịch Covid-19 là gì? Bàn làm việc với đầy những chi tiết mang tính riêng tư, ngoài các thiết bị cá nhân còn có hình ảnh của chủ nhân hoặc người thân, ly uống nước, lọ hoa và riêng với các nữ nhân viên còn là bao nhiêu đồ tế nhuyễn khác nữa.

Khoảng cách – khoảng cách và khoảng cách

Bắt tay và ôm hôn mỗi khi đến công sở dường như không còn là cử chỉ để bạn bày tỏ sự thân tình với đồng nghiệp. Mọi thứ quen rồi sẽ thành lạ lẫm khi mà việc giữ khoảng cách tối thiểu với người bên cạnh như một tiêu chuẩn lịch sự mới. Từ đó, yêu cầu bố trí các góc làm việc, sinh hoạt trong không gian văn phòng chung cũng bắt buộc thay đổi theo hướng giãn cách.

Tuy vậy, khoảng cách – khoảng cách và khoảng cách phải luôn được tính toán đến một cách thật cẩn trọng. Những chủ nhân luôn muốn tạo đẳng cấp với khách hàng bằng hình ảnh một không gian làm việc thật phong cách và ấn tượng trong mức đầu tư hợp lý. Còn nhân viên và khách hàng, trong thời hiện nay, lại luôn đặt yếu tố an toàn cho bản thân mình lên hàng đầu khi chấp nhận bước vào một môi trường làm việc hay dịch vụ. Ai cũng có lý do chính đáng cho đòi hỏi của mình.

sangotanphat.com             Theo nguồn Home Decor Plus