Sàn gỗ tự nhiên bằng gỗ tếch

Gỗ tếch được coi là một trong những vật liệu ván sàn gỗ tốt nhất có sức đề kháng cao bất thường ngay cả trong điều kiện ẩm ướt, vi khuẩn tấn công và mối. Không bao giờ bị phân huỷ không là huyền thoại!

Về gỗ tếch

Là một chi cây gỗ cứng nhiệt đới, trước đây thuộc họ cỏ roi ngựa – Verbenaceae, hiện nay chuyển sang họ hoa môi - Lamiacea. Gỗ tếch có khả năng độc đáo ở chỗ chống chịu được với khả năng thay đổi khắc nghiệt của thời tiết. Một trong số đó là khả năng uốn cong của nó mà không bị gãy kể cả khi gió to.

Ngoài ra, gỗ tếch nhựa của nó thường có dầu và loại dầu này giúp gỗ tếch có khả năng chống nước vượt trội. Chính vì vậy mà chúng có thể chống lại sâu bệnh, côn trùng, vi khuẩn. Đồng thời, sự kết hợp độc đáo những điều trên cộng với sợi gỗ dày nên càng dễ dàng cắt và sau đó chạm trổ thành hình thù như ý muốn một cách dễ dàng. Do đặc điểm đặc biệt này không có ở các loài cây khác, người ta luôn quan tâm và sử dụng gỗ tếch cho nhiều loại sàn gỗ, ván sàn, nội thất, đóng tàu, cửa, tủ, tường bảng điều khiển, vv
Gỗ tếch trên thị trường hiện nay được khai thác từ nhiều khu vực khác nhau như gỗ tếch châu Phi (Iroko), Trung Quốc Teak (Robinia), Brazil Teak (Cumaru) vv Gỗ tếch chủ yếu có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á như Miến Điện, Malaysia, Indonesia, Thái Lan. Nỗi tiếng nhất là gỗ tếch valuebale Thái Lan, nhưng nó bị cấm xuất khẩu do các rừng gỗ tếch tự đang giảm mạnh và lâm vào khan hiếm .

Kích thước ván sàn gỗ Tếch:

Chiều dài cố định: 450x90x18mm/pcs

Chiều rộng cố định: 610x93x18mm/pcs, 610x122x18mm/pcs, 910x122x18mm/pcs

Chiều dài ngẫu nhiên: 450-850x75x18mm/pcs

Chiều rộng ngẫu nhiên: 450-1200x122x18mm/pcs

 

Comments

comments